Cách sử dụng bookmark trên google Chrome

Admin
Jun 14, 2018
0 bình luận
Bookmark là một thuật ngữ trên trình duyệt website giúp bạn đánh dấu những trang web bạn muốn lưu chúng trên thanh công cụ của trình duyệt. Lần sau bạn dễ dàng tìm lại và để sử dụng bạn chỉ cần kích vào biểu tượng của trang đó lưu trên thanh bookmark là có thể truy cập được rồi đó.

Cách sử dụng bookmark trên google Chrome

Trình duyệt web luôn có những công cụ hữu hiệu giúp bạn quản lý và vận hành công việc trên web hiệu quả. Bookmark chính là một công cụ như vậy. Hôm nay CTRL MEDIA sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng bookmark trên trình duyệt một cách hiệu quả nhất.

Bookmark là gì

Bookmark là một thuật ngữ trên trình duyệt website giúp bạn đánh dấu những trang web bạn muốn lưu chúng trên thanh công cụ của trình duyệt. Lần sau bạn dễ dàng tìm lại và để sử dụng bạn chỉ cần kích vào biểu tượng của trang đó lưu trên thanh bookmark là có thể truy cập được rồi đó.

Sử dụng bookmark giúp bạn không mất nhiều thời gian để truy cập vào các trang web thường xuyên sử dụng. Ví dụ mình thường xuyên vào trang CTRL.VN để tìm kiếm thông tin về các dịch vụ SEO website hiện nay, mình sẽ lưu nó trên bookmark và mình sẽ không mất thời gian gõ tìm kiếm trên google CTRL.VN một lần nào nữa.

Cách sử dụng bookmark

Cách ghim link vào bookmark (đánh dấu trang vào bookmark)

Trước tiên hãy truy cập đường link bạn cần lưu trên bookmark sau đó hãy làm theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Bạn bấm vào biểu tượng Dấu sao ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, chọn Hoàn tất, trang của bạn sẽ tự động lưu trên thanh bookmark.


 

Cách 2: Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + D, sau đó tiến hành lưu lại trang Web bằng cách chọn Hoàn tất.

Lưu ý: Hai cách trên áp dụng với cả 3 trình duyệt thông dụng nhất hiện nay: Chrome, Cốc Cốc và FireFox

Chỉnh sửa tên trên bookmark để tiết kiệm không gian

Thông thường khi bạn đánh dấu một trang bất kì, tiêu đề của trang đó sẽ lưu lại trên bookmark cùng với biểu tượng web, việc này khiến bạn dễ theo dõi và tìm kiếm nhưng nếu bạn có quá nhiều bookmark, bạn nên thu gọn chúng để hiển thị được nhiều trang được đánh dấu hơn. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn bấm chuột vào phần dấu sao, sau đó nhấn phím CTRL+A.     

Bước 2: Xóa hết phần tên hoặc đặt tên ngắn lại, sau đó bấm Lưu để hoàn thành. Bây giờ trang bạn lưu sẽ chiếm ít diện tích hơn rất nhiều trên thanh bookmark so với ban đầu.

 

Cách tắt mở bookmark trong khi lướt web

Đối với trình duyệt Chrome và Cốc Cốc bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím: Ctrl + shift + B để ẩn thanh bookmark và bấm tổ hợp phím này thêm một lần nữa nếu bạn muốn chúng hiện lại trên trang trình duyệt.

Di chuyển Bookmark giữa các PC trên Chrome

Việc di chuyển Bookmark từ máy tính này và đến một trình duyệt khác thực chất không phải là một điều quá khó khăn. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bookmark giữa các máy tính trên trình duyệt Chrome cho các bạn tham khảo.

1. Kích chuột phải vào thanh công cụ ở trên và click vào mục Bookmark Manager .

2. Khi đó, trang Bookmark được mở ra và theo Organize, thì khi đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn đề xuất như: bookmark định dạng HTML hay nhập dấu trang từ định dạng HTML.

3. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để thanh Bookmark xuất hiện trên trình duyệt .

4. Các bạn chọn Import (hay Export ) nhằm duyệt máy tính của bạn đến các tập tin HTML và bạn có tất cả các thiết lập.

Cách ghim bookmark trên Cốc Cốc và Firefox cũng tương tự như trên.
Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nhưng hãy nhanh tay lên nếu bạn muốn khởi động công việc kinh doanh của mình trong năm nay.

Tải ebook ngay