Cách xóa bộ nhớ đệm trong tích tắc

Admin
Jun 15, 2018
0 bình luận
Nếu như bộ nhớ đệm của trình duyệt web bị đầy sẽ làm chậm tốc độ của máy cũng như là trình duyệt web. Vì vậy, việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp tối ưu hóa thời gian vận hành công việc trên trình duyệt web.

Cách xóa bộ nhớ đệm, cookie trong tích tắc

Nếu như bộ nhớ đệm của trình duyệt web bị đầy sẽ làm chậm tốc độ của máy cũng như là trình duyệt web. Vì vậy, việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp tối ưu hóa thời gian vận hành công việc trên trình duyệt web.

Bộ nhớ đệm là gì?

Bộ nhớ đệm giúp lưu trữ các dữ liệu mà bạn đã thực hiện trên trình duyệt web bao gồm hình ảnh, nội dung… mà bạn đã truy cập hoặc tải xuống. Bộ nhớ đệm giúp bạn có thể tối ưu hiệu quả truy cập  các dữ liệu đã được lưu trữ trong các lần truy cập tiếp theo . Nếu bộ nhớ đệm bị quá tải sẽ làm chậm quá trình truy cập cũng như hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, tôi sẽ mách cho các bạn  xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt web trong tích tắc.

Bộ nhớ đệm thường được gọi là Cache

Tại sao phải xóa bộ nhớ đệm  trong trình duyệt web?

  • Bộ nhớ đệm sẽ lưu lại các dữ liệu mà bạn đã truy cập trước đó. Vì vậy, khi bộ nhớ đệm bị quá tải sẽ làm châm quá trinh vận hành công việc trên trình duyệt web.

  • Khi bạn tìm kiếm một từ khóa và truy cập vào một trong các webite được kết quả tìm kiếm gợi ý trong khoảng thòi gian nhất định thì bộ nhớ đệm sẽ lưu lại. Lần truy cập sau của bạn về từ khóa đó thì thứ bậc của website mà bạn truy cập trước đó sẽ được tăng thứ hạng. Dẫn đến thứ hạng tìm kiếm không chính xác.Ví dụ: Khi bạn tìm từ khóa “ Thiết kế website” trên google, kết quả tìm kiếm sẽ trả về bạn kết quả tìm kiếm theo thứ tự ưu tiên: 1 là “ ctrl.com.vn”, 2 là “ abc.com”. Bạn truy cập vào “abc.com”, xem nội dung trong một thời gian nhất định. Thì lần tiếp theo bạn tìm kiếm từ khóa ấy, Google trả về kết quả theo thứ tự ưu tiên: 1 là “ abc.com.com”, 2 là “ ctrl.com.vn”. Vì Google đánh giá website đó hữu ích với bạn dựa trên số lần và thời gian truy cập được lưu trữ trong bộ nhớ đệm.

  • Ngoài ra, khi bạn truy cập các website bị lỗi thì bộ nhớ đệm sẽ lưu lại. Dẫn đến bạn không thể vào được bản cập nhật mới của website vì truy cập lỗi trước đó.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên các trình duyệt web

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều trình duyệt web được mọi người sử dụng như: Google Chrome, FireFox, Internet Explorer 8, Opera,… nên tôi sẽ hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm  trên một số trình duyệt web phổ biến trong 30 giây.

Trình duyệt Google Chrome

Bước 1:  Bạn chọn vào biểu tượng Nút ba chấm phía bên gốc phải màn hình.

                                               
Cách xóa bộ nhớ đệm

Click vào nút ba chấm bên gốc phải màn hình

Bước 2:  Bạn chọn thanh Công cụ khác , sau đó bạn chọn “Xóa dữ liệu web”( Hoặc bạn có thể ấn phím tổ hợp Ctrl+ Shift+ Del) sẽ xuất hiện hộp thoại.

Bước 3:  Trong hộp thoại, bạn sẽ thấy  được mục “Tệp và hình ảnh lưu trong bộ nhớ đệm”. Bạn Click vào ô trống bên cạnh mục để thực hiện. Sau đó bạn  chọn nút “Xóa dữ liệu.”

Cách xóa bộ nhớ đệm

Click vào ô trống bên mục “ Tệp và hình ảnh trong bộ nhớ đệm”

Bước 4: Hoàn tất việc xóa dữ liệu  bộ nhớ đệm.

Trình duyệt FireFox

Bước 1: Bạn chon vào menu Tools, sau đó chọn “Clear Recent History” ( hoặc nhấn vào tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ Del)

Bước 2: Trong mục ” Time Range to Clear ,Chon Everything.

Bước 3: Chọn mục “Details”.

Bước 4: Click vào nút ” Cache” ”Cookie” để xóa dữ liệu. Sau đó bạn chọn vào nút “Clear Now” để thực hiện xóa.

Cách xóa bộ nhớ đệm

Click nút “Cache’, sau đó chon “Clear Now” để xóa.

Lưu ý : Việc xóa sẽ mất một thời gian ngắn khoảng 1 phút. Tùy vào dữ liệu trong trình duyệt web.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên laptop thật dễ dàng, chỉ bằng vì thao tác đơn giản. Ngoài ra, chúng ta cũng phải thường xuyên kiểm tra, quản lý nguồn dữ liệu trên bộ nhớ đệm. Chúng ta phải xóa bộ nhớ đệm  khi quá dữ liệu lưu trữ bị quá tải để tránh ảnh hưởng tới việc quản lý và vận hành công việc của bạn trên trình duyệt web.

Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nhưng hãy nhanh tay lên nếu bạn muốn khởi động công việc kinh doanh của mình trong năm nay.

Tải ebook ngay