Facebook chính thức cập nhật giao diện mới cho người dùng Việt

Admin
Feb 13, 2020
0 bình luận
Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển nên có rất nhiều trang mạng xã hội được ra đời để phục vụ người dùng. Một trong những trang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là facebook.

Facebook chính thức cập nhật giao diện mới cho người dùng Việt

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển nên có rất nhiều trang mạng xã hội được ra đời để phục vụ người dùng. Một trong những trang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là facebook. Tuy nhiên, cụ thể facebook là gì và cách sử dụng sao cho hiệu quả. Tham khảo bài viết của chúng tôi để rõ hơn nhé.

Facebook là gì ?

Facebook chính là một website mạng xã hội do công ty Facebook, Inc điều hành và quản lý. Facebook được thành lập bởi  Mark Zuckerberg và bạn bè trong khoa học máy tính của ông.

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn có thể kết bạn với những bạn bè theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo thành phố, nơi làm việc hay trường học… Bên cạnh đó facebook là nơi để mọi người cập nhật hồ sơ cá nhân, chia sẻ những mối quan tâm, cảm xúc của bản thân và thông báo cho bạn bè biết về chúng.

Hơn nữa người sử dụng còn có thể chia sẻ hình ảnh, sở thích hay bất cứ thứ gì liên quan đến cá nhân. Facebook sẽ giúp bạn liên lạc với bạn bè lâu năm. Bạn chỉ lập tài khoản facebook là sau đó có thể đăng hình ảnh lên. Người dùng cũng có thể chat hay gọi điện cho bạn bè.

Hiện nay, Facebook đã có hơn 1 tỷ thành viên sử dụng trên toàn thế giới. Với con số ấy, nó đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, chỉ sau là MySpace và Twitter.

Một số cập nhật mới của Facebook cho người dùng Việt

Một số người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận được giao diện mới của phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn.

Facebook tiết lộ kế hoạch thiết kế lại phiên bản giao diện trên máy tính để bàn của trang truyền thông xã hội vào năm ngoái. Công ty muốn làm cho mọi thứ ít phức tạp hơn, dễ sử dụng hơn và giới thiệu các tính năng mới, chẳng hạn như Dark Mode cho toàn bộ trang web.

Theo kế hoạch, Facebook muốn ra mắt phiên bản mới của giao diện này vào tháng 3/2020, vì vậy công ty đang bắt đầu triển khai nó. Những người được mời nhìn thấy một thông báo nhỏ ở đầu trên Facebook để hỏi họ có muốn dùng thử thiết kế mới hay không. Lưu ý rằng thông báo sẽ biến mất khi người dùng tải lại hoặc điều hướng đi nơi khác.

Giao diện mới sử dụng thiết kế đáp ứng hiển thị nội dung dựa trên chiều rộng màn hình và các thông số khác. Nếu chiều rộng của cửa sổ trình duyệt đủ, Facebook sẽ hiển thị thiết kế ba cột truyền thống nhưng được sửa đổi nhiều.

Thiết kế có các góc tròn và nhiều màu sắc hơn thiết kế hiện tại của Facebook cho máy tính để bàn. Văn bản xuất hiện lớn hơn và có nhiều khoảng trống hơn; điều này có thể dẫn đến các phiên cuộn kéo dài vì ít nội dung được hiển thị tại một thời điểm trên phần hiển thị của màn hình. 

Hoạt động phóng to, thu nhỏ hoặc thay đổi kích thước của cửa sổ trình duyệt có thể giúp hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình cùng một lúc. Thanh biểu tượng ở trên cùng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các phần khác nhau trên trang web bao gồm trang chủ, video, thị trường, nhóm và chơi game.

Lưu ý rằng Facebook hiển thị thiết kế hai cột khi chiều rộng trình duyệt quá nhỏ. Cột nào nó hiển thị tùy thuộc vào trang bạn đang truy cập. Nếu bạn đang duyệt nguồn cấp dữ liệu tại nhà, bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu và cột bên phải với các liên hệ của nó.

Nhấp chuột vào biểu tượng menu mới (ba thanh ngang) sẽ hiển thị các liên kết của thanh bên trái bị thiếu.

Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nhưng hãy nhanh tay lên nếu bạn muốn khởi động công việc kinh doanh của mình trong năm nay.

Tải ebook ngay