Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15 bằng giao diện mới toanh

Admin
Feb 08, 2020
0 bình luận
Cách đây 15 năm, Google cho ra mắt chiếc bản đồ thế giới phiên bản kỹ thuật số. Kể từ đó đến nay, Google Maps liên tục được cập nhật và đổi mới, giúp người dùng có thể tìm lộ trình ngắn nhất để đi từ A đến B, tránh được các điểm nóng giao thông, lựa chọn dành cho ô tô đến đi bộ
Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15 bằng giao diện mới toanh

Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15 bằng giao diện mới toanh

Google Maps ứng dụng không còn xa lạ với chúng ta mỗi ngày luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bác tài. Với những tính năng hữu ích giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, di chuyển khi cần đến một địa địa điểm nào đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng mới cập nhật của Google Maps nhé.

Lịch sử ra đời của Google Maps

Cách đây 15 năm, Google cho ra mắt chiếc bản đồ thế giới phiên bản kỹ thuật số. Kể từ đó đến nay, Google Maps liên tục được cập nhật và đổi mới, giúp người dùng có thể tìm lộ trình ngắn nhất để đi từ A đến B, tránh được các điểm nóng giao thông, lựa chọn dành cho ô tô đến đi bộ... Sau 15 năm, đã có hơn 1 tỷ người dùng Google Maps để nhìn ngắm và khám phá thế giới. Nhân dịp này, Google đã triển khai diện mạo và cập nhật mới cho bản đồ của mình.

Lịch sử ra đời của Google Maps

Những tính năng trên Google Maps sau bản cập nhật kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15:

Khám phá: Tìm kiếm một địa điểm gần đó để ăn trưa, nghe nhạc sống hoặc chơi game? Tại thẻ Khám phá, bạn sẽ tìm thấy thông tin, bình chọn, đánh giá và nhiều hơn nữa về 200 triệu địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm các quán ăn địa phương, điểm tham quan gần đây và những biểu tượng của thành phố.

Đi làm: Dù cho bạn di chuyển bằng ô tô hay phương tiện công cộng, thẻ Di chuyển sẽ giúp bạn tìm được lộ trình hiệu quả nhất. Thiết lập lộ trình di chuyển hằng ngày của bạn để nhận được cập nhật tình hình giao thông thời gian thực, thời gian di chuyển và gợi ý lộ trình thay thế.

Đã lưu: Người dùng đã lưu trữ hơn 6,5 tỷ địa điểm trên Google Maps - từ những tiềm bánh mới mở đến những nhà hàng nổi tiếng cho chuyển du lịch sắp tới. Giờ đây, bạn có thể tìm và sắp xếp tất cả những địa điểm này trong một nơi thuận tiện. Xem những địa điểm được lưu trữ, tìm và lên kế hoạch cho những chuyến đi sắp tới và chia sẻ những gợi ý dựa trên những nơi bạn đã đến.

Đóng góp: Hàng trăm triệu người đang đóng góp thông tin hằng năm để giúp Google Maps luôn được cập nhật. Với thẻ Đóng góp mới, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những kiến thức địa phương, như chi tiết về những con đường và địa chỉ, những địa điểm bị thiếu, đánh giá cơ sở kinh doanh và hình ảnh. Mỗi đóng góp sẽ giúp ích rất nhiều cho những người khác tìm hiểu về những địa điểm mới và quyết định nên làm gì.

Cập nhật: Thẻ Cập nhật mới sẽ cung cấp cho bạn bảng tin những xu hướng mới, những địa điểm phải ghé được gợi ý bởi những chuyên gia và nhà xuất bản địa phương. Bên cạnh khám phá, lưu và chia sẻ những gợi ý với mạng lưới bạn bè của mình, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp để được giải đáp các thắc mắc.

BIỂU TƯỢNG GOOGLE MAPS MỚI

Biểu tượng này được tạo ra dựa trên phần trọng yếu nhất của Google Maps ngay từ những ngày đầu tiên – ghim địa điểm, và tượng trưng cho sự chuyển đổi mà Google đã tạo ra trong việc đưa người dùng đi đến nơi, về đến chốn, cũng như giúp bạn khám phá những địa điểm và trải nghiệm mới.

Năm ngoái, Google đã ra mắt tính năng Xem trực tiếp - Live View giúp người dùng nhanh chóng quyết định hướng đi khi bắt đầu lộ trình đi bộ với Google Maps. Bằng việc kết hợp hình ảnh thực tế trong chế độ Xem phố, công nghệ học máy và cảm ứng điện thoại thông minh, chế độ Xem trực tiếp - Live View trong Google Maps cho thấy khung cảnh xung quanh bạn với hình ảnh thực tế tăng cường của các ký hiệu chỉ đường.

Trong những tháng tới, chế độ Live View sẽ được thử nghiệm những khả năng mới, bắt đầu với việc hỗ trợ tốt hơn mỗi khi bạn tìm một địa điểm nào đó. Bạn có thể nhanh chóng xem được địa điểm đó cách xa bao nhiêu và đi theo hướng nào.

Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề