Quay màn hình laptop cực đơn giản bằng phần mềm Active Presenter

Admin
Jul 08, 2018
0 bình luận
Active Presenter là phần mềm quay trên màn hình laptop, PC cực kì đơn giản hỗ trợ cho bạn trong việc ghi hình lại mọi hoạt động bạn đang thao tác trên màn hình để phục vụ cho những công việc như giảng dạy, hướng dẫn hay làm bài thuyết trình.

Quay màn hình laptop cực đơn giản bằng phần mềm Active Presenter 

Active Presenter là phần mềm tích hợp mọi tính năng cần thiết để quay video màn hình laptop hay PC nhưng  cách sử dụng cực đơn giản và phù hợp với hầu hết các dòng máy.

Bạn luôn bâng khuâng để tìm kiếm một phần mềm quay màn hình video, chụp ảnh màn hình laptop nhưng lại không biết phần mềm nào dễ sử dụng, dung lượng nhẹ và hoàn toàn miễn phí. Vậy bạn đã tìm đúng nơi giải quyết cho bạn những vấn đề ấy. Active Presenter sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn và còn hỗ trợ cho bạn những tính năng mới lạ như chuyển giọng nói từ văn bản. Hãy kéo xuống vầ tìm hiểu những điều thú vị tiếp theo đây.

Active Presenter là gì?

Active Presenter là phần mềm quay trên màn hình laptop, PC cực kì đơn giản hỗ trợ cho bạn trong việc ghi hình lại mọi hoạt động bạn đang thao tác trên màn hình để phục vụ cho những công việc như giảng dạy, hướng dẫn hay làm bài thuyết trình. Đây là một công cụ phù hợp với mọi đối tương giáo viên, sinh viên, học sinh và cả doanh nghiệp.

Ngoài ra, ActivePresenter còn có rất nhiều chức năng hỗ trợ sau khi quay video trên màn hình như chỉnh sửa video, cắt ghép các video với nhau,… nhưng sử dụng đơn giản và không tốn nhiều dung lượng của máy bạn.

Những tính năng của Active Presenter

Active Presenter là phần mềm quay màn hình có rất nhiều tính năng tuyệt vời để hỗ trợ người trong thực hiện bài giảng, thuyết trình. Mọi tính năng đã được thu gọn trong Active Presenter và để biết những tính năng đó như thế nào hãy xem tiếp phần sau đây:

Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh màn hình

ActivePresenter là ứng dụng hỗ trợ quay phim, chụp hình máy tính rất linh hoạt. Đây là một công cụ chuyên nghiệp và hữu ích cho nhiều người dùng trong việc tạo các Video học tập, hướng dẫn sử dụng phần mềm hoặc tạo các bài giảng trực tuyến. Các video được tạo ra được nhúng vào Slide để biên tập hoặc xuất sang các định dạng phổ biến như MP4, MPEG, FLV,...

Trong quá trình quay, sẽ có những khoảnh khắc bạn ưng ý và muốn lưu lại, bạn có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình để lưu lại.

Phần mềm quay màn hình miễn phí Active Presenter- Ctrl Media

Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh màn hình.

Công cụ biên tập video chuyên nghiệp

Với ActivePresenter, bạn có rất nhiều chức năng để “phù phép” video của bạn như cắt, xóa, crop, kết hợp, chia tách video, thay đổi âm lượng, chèn khung ảnh hoặc đoạn nhạc từ bên ngoài với nhiều định dạng được hỗ trợ. Với các video cần nhiều chú thích và văn bản đi kèm, bạn cũng được tạo các hiệu ứng đánh bóng chữ, thay đổi màu sắc, kích cỡ và phông chữ cho phù hợp với mục đích sử dụng. Các chức năng trên đủ cho bạn thỏa sức sáng tạo video để phục vụ cho công việc của bạn.

Phần mềm quay màn hình miễn phí Active Presenter- Ctrl Media

Công cụ biên tập video chuyên nghiệp.

Tự động chuyển văn bản thành giọng nói

Đây là một tính năng khá độc đáo của chương trình. Với tính năng này, toàn bộ các văn bản dưới định dạng MS Word hoặc PDF có thể được chuyển sang định dạng âm thanh, hỗ trợ các Video có bình luận bằng ngoại ngữ hoặc giúp ghi nhớ các nội dung văn bản một cách thuận lợi hơn.

Các hiệu ứng chuyển đổi linh hoạt.

Sau khi tạo các Video, ActivePresenter cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng trình diễn Slide như Fade, Fly, Wipe và Peak để tạo sự sinh động cho các Video hướng dẫn học tập, đào tạo...

Trợ giúp nhiều đối tượng

Ứng dụng này được nhiều người dùng sử dụng bởi những hiệu quả to lớn mà nó mang lại. Các tài liệu được tạo ra bởi phần mềm này bám sát thực tế, giúp đỡ cho sinh viên, các nhà giáo dục, doanh nghiệp. Nó cũng trích xuất đầu ra theo chuẩn SCORM (Sharable Content Object Reference Model -  là một tập hợp các tiêu chuẩn và các mô tả cho một chương trình học trực tuyến dựa trên Web) để tải lên các hệ thống quản lý học tập.

Ưu điểm của Active presenter

 • Phần mềm thân thiện với người dùng bởi giao diện tương tự Microsoft power point.

 • Dễ tải và cài đặt nhanh chóng trên máy tính dù cấu hình không cao cũng chạy rất mượt.

 • Cho phép quay màn hình, âm thanh với độ phân giải cao.

 • Không hạn chế thời gian quay video. Có thể quay bao nhiêu tùy thích.

 • Không chứa quảng cáo như các phần mềm miễn phí khác.

 • Không bị dóng dấu bản quyền (water mark) trên video đã quay.

 • Có nhiều chế độ quay cho người dùng lưa chọn, kể cả quay thao tác chuột, quay một ứng dụng đang chạy.

 • Cho phép chỉnh sửa video để tạo screencast và xuất sang nhiều định dạng video phổ biến như webm, MKV, MP4, AVI, FLV…

 • Có chế độ quay webcam

Nhược điểm của Active presenter

 • Không được tích hợp  chức năng chia sẻ trực tuyến

 • Có quá nhiều chức năng nên bạn sẽ bối rối khi mới sử dụng

Kết luận

Đây là một trong những phần mềm quay màn hình tốt nhất và hoàn toàn miễn phí mà CTRL MEDIA đã trải nghiệm và muốn chia sẻ với các bạn, còn rất nhiều thông tin hay mà CTRL sẽ chia sẽ trong thời gian tới. Hãy dõi theo CTRL để cập nhật những kiến thức hữu ích cho bạn.

Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nhưng hãy nhanh tay lên nếu bạn muốn khởi động công việc kinh doanh của mình trong năm nay.

Tải ebook ngay