Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp

Admin
Nov 14, 2022
0 bình luận
Website bán hàng là một kênh có khả năng thúc đẩy tăng trưởng doanh số hiệu quả so với mức chi phí đầu tư tương đối thấp. Đối với doanh nghiệp, thiết kế web bán hàng mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển sales và marketing.
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp

Dù là cửa hàng hay doanh nghiệp lớn chúng ta cũng đều cần có một website ngoài việc với mục đích tăng doanh thu thì website có những lợi ích gì ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi này nhé.

Lợi ích từ việc thiết kế website bán hàng

Công cụ quảng bá thương hiệu tuyệt vời

Website là một công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng câu chuyện thương hiệu và sản phẩm không giới hạn. Một website thể hiện được sự chỉn chu, cá tính thương hiệu và thấu hiểu khách hàng sẽ nâng tầm uy tín và vị thế của doanh nghiệp.

Tạo một giá trị bền vững

Đối với một website bán hàng, doanh nghiệp có thể tiếp tục gia tăng giá trị thương hiệu trong nhiều năm sau khi bạn tạo ra nó. Bạn có thể tối ưu SEO, chủ động điều chỉnh chức năng website theo xu hướng thị trường và trải nghiệm người dùng, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Công cụ tăng tốc doanh số

Bán hàng trực tuyến trên kênh website giúp doanh nghiệp tiếp cận gần như không giới hạn người dùng tiềm năng qua các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, chi phí tiếp cận trên từng khách hàng tiềm năng thấp,tốc độ tiếp cận nhanh chóng, giúp cho doanh số thương hiệu có cơ hội gia tăng mạnh mẽ.

kết nối khách hàng qua kênh website

Doanh nghiệp dễ dàng kết nối người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi qua kênh website

 

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “website chuẩn SEO”. Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO là một trang web được thiết kế có cấu hình thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, giúp cho các công cụ tìm kiếm này hiểu và nhận diện được toàn bộ nội dung website. 

Để đạt chuẩn SEO, trang web của bạn cần tối ưu một số yếu tố như: URL, index website, tối ưu UX/UI, responsive, tối ưu nội dung và hình ảnh, cùng với các yêu cầu về tốc độ tải trang web, tối ưu title, meta description các trang nội dung và XML sitemap. 

Website bán hàng chuẩn SEO giúp nâng cao hiệu quả kế hoạch SEO tổng thể

Website bán hàng chuẩn SEO giúp nâng cao hiệu quả kế hoạch SEO tổng thể

Website bán hàng phù hợp kinh doanh mặt hàng nào

Một website bán hàng có thể được sử dụng kinh doanh hầu hết các mặt hàng và dịch vụ phổ biến như ngành hàng mỹ phẩm, ngành hàng thời trang, nội thất, hay kinh doanh ô tô, nguyên vật liệu, phụ tùng công nghiệp, cho đến các dịch vụ giới thiệu đến khách hàng như du lịch, nhà hàng khách sạn, bất động sản.

>>> Thiết kế website thời trang sáng tạo thu hút người tiêu dùng

Chi phí thiết kế là bao nhiêu

Chi phí thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, đủ tính năng vận hành ổn định sẽ dao động từ 15.000.000đ đến 30.000.000đ. Đối với các yêu cầu nâng cao, hay bán hàng đa kênh kết hợp quản lý gian hàng trên các sàn thương mại điện tử chi phí sẽ dao động từ 40.000.000đ cho đến trên 80.000.000đ. Chi phí này thường sẽ trả một lần duy nhất, và chỉ phát sinh thêm chi phí khi doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp chức năng website hay thay đổi giao diện.

Ngoài ra, chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố như yêu cầu của doanh nghiệp, số lượng sản phẩm, tính chất sản phẩm và ngân sách mà doanh nghiệp có thể đầu tư, từ đó đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp sẽ đưa ra một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Chi phí đầu tư cho một website bán hàng tương đối thấp so với cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng

Chi phí đầu tư cho một website bán hàng tương đối thấp so với cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng

Những lưu ý khi doanh nghiệp thiết kế website bán hàng

Ngân sách đầu tư

Doanh nghiệp cần phải đưa ra mức ngân sách đầu tư cụ thể. Điều này giúp cho doanh nghiệp và đơn vị thiết kế nhanh chóng xác định được phương án làm website phù hợp. Doanh nghiệp có thể chủ động tìm hiểu chi phí thiết kế website bán hàng ở nhiều đơn vị chuyên nghiệp, đưa ra sự so sánh và hình dung về ngân sách sẽ đầu tư.

Tính chất của sản phẩm và ngành hàng

Điều này cực kỳ quan trọng trong quá trình lên phương án làm website. Các tính chất của sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến yêu cầu chức năng website bán hàng. Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để thấu hiểu được các yêu cầu về chức năng website, Ctrl Media luôn sẵn sàng giúp doanh nghiệp phân tích và hình dung ra được các chức năng cơ bản và nâng cao phù hợp với nhóm sản phẩm đang kinh doanh.

Giao diện và cấu trúc trang web bán hàng

Giao diện có tính thẩm mỹ, cấu trúc website thân thiện sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Ctrl Media là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa ra các phương án thiết kế UI/UX hiệu quả cho website bán hàng đa lĩnh vực. Chúng tôi chú trọng việc nâng cao hình ảnh thương hiệu trong thiết kế và có dấu ấn riêng.

Giao diện website có tính thẩm mỹ giúp nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu

Giao diện website có tính thẩm mỹ giúp nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu

Chức năng của website

Chức năng website bán hàng trong các gói thiết kế cơ bản gần như đáp ứng được mục tiêu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần lưu ý các yếu tố như tính năng tìm kiếm, trang thông tin sản phẩm, tính năng lọc theo tính chất sản phẩm, chức năng quản lý và điều chỉnh thông tin giỏ hàng, quản lý kho hàng, và chức năng mở rộng như thanh toán trực tuyến, bán hàng đa kênh, quản lý và đồng bộ nhiều kho hàng trên cùng một hệ thống website.

Bảo hành chất lượng vận hành

Chất lượng vận hành website sau khi bàn giao là một điểm mà bạn cần lưu ý. Ngoài hợp đồng bảo hành chất lượng dựa trên các thỏa thuận cụ thể, bạn cần quan tâm đến dữ liệu website, source code cũng là một phần tài sản của doanh nghiệp. Tại Ctrl Media, website của khách hàng được bảo hành tiêu chuẩn 12 tháng kể từ thời điểm bàn giao và hỗ trợ vĩnh viễn đánh giá chất lượng website và tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế website bán hàng

Dịch vụ thiết kế website ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thiết kế website. Chọn một đơn vị làm website không chỉ đồng hành với doanh nghiệp trong thời gian thực hiện mà còn phải đảm bảo quá trình vận hành của website trong dài hạn.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế website

Công ty dịch vụ thiết kế website ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thiết kế website. Chọn một đơn vị làm website không chỉ đồng hành với doanh nghiệp trong thời gian thực hiện mà còn phải đảm bảo quá trình vận hành của website trong dài hạn.

Kết luận

Website là một kênh mà hầu hết các doanh nghiệp nên đầu tư từ sớm. Hiện nay, với chi phí đầu tư không quá lớn cùng với sự phát triển của các nền tảng công nghệ website, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Ctrl Media - Website design & SEO Agency

Địa chỉ: P6B.12A.04 Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh TPHCM

Điện thoại: 0968.667.880

Email: info@ctrl.com.vn

Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề