Trợ lý ảo hỏi đáp về Virus Corona của bộ y tế ra mắt

Admin
Feb 16, 2020
0 bình luận
Thời đại 4.0 đã đến, người dùng đang cảm thấy rất hoang mang bởi những tin tức không chính thống về Virus Corana, hay còn gọi là Covid-19. Để gửi những thông tin chính xác về cách phòng bệnh, hay thông tin về virus đến người dùng, Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế đã ra mắt trợ lý ảo
Trợ lý ảo hỏi đáp về Virus Corona của bộ y tế ra mắt

Trợ lý ảo hỏi đáp về Virus Corona của bộ y tế ra mắt

Trong tình hình dịch bệnh Virus Corona kéo dài gây nhiều hoang mang cho xã hội hiện nay, thì có được thông tin chính xác về dịch bệnh này cũng trở nên khó khăn khi thông tin trên Internet không được kiểm chứng ngày càng tràn lan. Nhằm giúp người dân có được thông tin chính xác và không hoang mang bộ y tế vừa cho ra mắt trợ lý ảo giúp mọi người cập nhật thông tin về dịch bệnh chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thời đại 4.0 đã đến, người dùng đang cảm thấy rất hoang mang bởi những tin tức không chính thống về Virus Corana, hay còn gọi là Covid-19. Để gửi những thông tin chính xác về cách phòng bệnh, hay thông tin về virus đến người dùng, Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế đã ra mắt trợ lý ảo (Chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (Covid-19) trên trang thông tin điện tử của Cục https://ehealth.gov.vn.

Ưu điểm chatbot của bộ y tế

Chatbot được thiết lập dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hỗ trợ giải đáp tự động theo thời gian thực (24/7). Không chỉ đưa ra những câu hỏi hay thông tin được thiết lập từ trước đến người dùng, bạn còn có thể chat trực tiếp với tư vấn viên là người thật trên chatbot. Ngoài ra còn một số tính năng hữu ích như:

 • Cung cấp đường dây nóng để báo dịch
 • Cung cấp danh sách bệnh viện mà bạn có thể đến để kiểm tra dịch.
 • Ưu điểm của Chat bot không giới hạn thời gian hoạt động. Cho phép số lượng lớn người dùng hỏi đáp về bệnh dịch cùng một lúc.

Ngoài Chat bot ra, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19, tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn. Người dân có thêm một kênh thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19 do Bộ Y tế ban hành.

Số liệu được cập nhật tự động liên tục từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy. Trợ lý ảo có khả năng tự học dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ được liên tục nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng.
 

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa Virus Corona

Dưới đây là khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus corona:

 1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
 2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
 3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
 4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
 5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
 6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
 7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
 8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
 9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.
Bình luận

Bài viết cùng chuyên đề