Thiết kế UI/UX

Admin
Oct 31, 2022
bình luận
Thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng, có tính thẩm mỹ cao, giúp website tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và doanh số hiệu quả hơn.
DỊch vụ thiết kế UI/UX

Nếu internet là con đường, content là những chiếc xe thì UI sẽ là thiết kế của chiếc xe, bạn đi ngang qua có thu hút được ánh nhìn hay không phụ thuộc vào chiếc xe đẹp hay xấu, nội dung chuyển đến người dùng có hiệu quả hay không thì phụ thuộc vào UX tức là công năng của chiếc xe có dễ lái, dễ vận hành hay không.

UI/UX design giống như là thiết kế showroom của doanh nghiệp bạn vậy, bạn tốn rất nhiều ngân sách để kéo người dùng đến showroom. Nhưng nếu dịch vụ, sản phẩm không được trình bày gọn gàng dễ nắm bắt, thì những khách hàng đã tốn công đến showroom sẽ không trở thành người mua. Họ hoàn toàn có thể qua bên showroom đối thủ, nơi hàng hoá dịch vụ được trưng bày nơi dễ thấy như ngay từ ngoài bàn tiếp tân chẳng hạn. Vậy nếu đã tốn rất nhiều ngân sách cho marketing thì bạn cần cũng nên chi một ngân sách phù hợp cho website, app,… để đo đạc và tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Tại Ctrl Media, chúng tôi nhìn thiết kế dưới con mắt của những marketer cầu toàn, đặt mình vào vị trí của người dùng để đánh giá trải nghiệm của từng mẫu thiết kế.

Hướng tiếp cận UX/UI

Hướng tiếp cận UX/UI

Coder

Các câu hỏi mà một coder cần đi tìm khi đọc thiết kế UI-UX: Nó có phù hợp với việc phát triển phần mềm hay không? Luồng xử lý dữ liệu có cần phải tối ưu hay hiệu chỉnh gì để đáp ứng UX này? Phối hợp các thành phần SSR hay CSR như thế nào để có được tốc độ trải nghiệm tốt nhất nhưng lại giảm tải được cho server?

Marketer

Nếu tôi thuộc từng nhóm người dùng nhất định thì tôi sẽ cảm thấy như thế nào, dưới con mắt khó tính của những marketer cầu toàn, chúng tôi điều chỉnh trải nghiệm để đạt được hiệu suất conversion tốt nhất. Tại mỗi điểm chạm của người dùng, việc bố trí các goal và nội dung CTA sẽ được thể hiện như thế nào.

Analyser

Kết hợp với yêu cầu của data strategy thì chúng ta sẽ tracking user theo những điểm chạm nào, làm sao chúng ta vẽ chân dung và xây dựng hành trình của người dùng. Nói cách khác, thông qua các phương án tracking trên giao diện mới, chúng ta sẽ có được phương án cải thiện sau khi release bản mới.

Copywriter

Nội dung hay, hình ảnh đẹp, hấp dẫn là chưa đủ, mà chúng ta cần phải biết để chúng ở đâu để đảm bảo người dùng nắm được đại ý của toàn page nhanh và hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm độ dài tối ưu cho mỗi đoạn text và style thiết kế hình ảnh để mang lại UI-UX tốt nhất.

Ecommerce UX design

Thiết kế giao diện cho thói quen sử dụng sản phẩm số của người Việt Nam, một thị trường tuy phát triển nhanh nhưng vẫn còn khá mới thì UX sẽ có nhiều điểm khác biệt so với những mẫu design của thế giới. Chúng tôi với sự am hiểu địa phương đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ được điều chỉnh tốt nhất theo thị trường mục tiêu.

UI/UX quan trọng như thế nào?

Chúng ta có thể mất tới 80% khách hàng vào tay đối thủ nếu họ trải nghiệm không tốt trên website của bạn.

UI/UX quan trọng như thế nào?

Conversion tăng đến 400%

Nếu website trình bày rõ ràng UX tốt, bạn có thể cải thiện 400% các chuyển đổi của người dùng trên trang, thử tưởng tượng, chỉ thay đổi nhẹ nhàng trên app bạn đã có thể tăng doanh số lên 4 lần so với bình thường, con số khủng đúng không nào?

Tỷ suất đầu tư ROI hiệu quả

ROI tốt nhất, bạn chỉ đầu tư một ít ngân sách cho tối ưu giao diện, nhưng hiệu quả về doanh số tăng rất cao, tối ưu trải nghiệm không phải là một kênh marketing nhưng lại là một phương pháp mang lại doanh số và tỷ suất đầu tư ROI rất hiệu quả.

Tối ưu trải nghiệm khi dùng

73% các công ty trên thế giới tuyên bố rằng trải nghiệm người dùng là tối quan trọng. Nó có thể nằm ở tất cả mọi điểm chạm online, offline, các channel khác nhau. UI-UX của web, app,… cũng là một trong những vị trí trọng yếu trong hành trình này.

Quy trình thiết kế UX/UI

Các bước cần thực hiện để thiết kế một mẫu UX/UI mới

Quy trình thiết kế UX/UI

Phân tích target audience

Xác định chân dung khách hàng, thói quen của họ là bước đầu tiên để vẽ giao diện. Chúng ta cũng sẽ phân tích các đối thủ ở nhiều quốc gia khác nhau xem họ thể hiện UI như thế nào để ra được giao diện ban đầu.

Vẽ hành trình người dùng

Xác định các điểm chạm và hành trình của người dùng theo các luồng nội dung trên trang, tại bước này chúng ta sẽ tối ưu hoá hành trình người dùng sao cho ngắn gọn nhất để thực thi được mục tiêu của thương hiệu.

Mood board

Dựa vào nhóm khách hàng mục tiêu, định hướng thương hiệu và phân tích đối thủ cạnh tranh mà chúng ta sẽ xây dựng được bản mood board đơn giản, hiệu quả cũng như cải thiện quy trình làm việc.

Wireframe

Xây dựng giao diện khung cơ bản để khách hàng mường tượng được bố cục và chức năng của từng thành phần trên trang. Đây được xem là “ngôn ngữ chung” để dev hiểu và làm việc cùng designer.

Prototype

Bản vẽ hoàn chỉnh kết hợp các luồng lại để khách hàng trải nghiệm thử bản thiết kế. Đây được xem là bản mock-up có thêm phần UX giúp thể hiện một cách sống động các thao tác thực tế của người dùng.

Dịch vụ thiết kế UI/UX của Ctrl Media

Với tiêu chí không chỉ đơn thuần là những người làm marketing mà còn là người bạn đồng hành và thấu hiểu khách hàng. Ctrl Media luôn muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho bạn. Khách hàng đến với chúng tôi đa dạng trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Đặt sự tín nhiệm và trao trọn niềm tin cho chúng tôi đơn giản vì:

  • Một quy trình làm việc hiệu quả, minh bạch, chuyên nghiệp, chỉ bàn giao trước hạn hoặc đúng giờ
  • Một đội ngũ có kỹ năng chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế website.
  • Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu những mong muốn, ý kiến của khách hàng
  • Hỗ trợ hết sức và ngay lập tức khi phát hiện các sai sót, chỉnh sửa, bổ sung dù là chi tiết nhỏ nhất
  • Tư vấn miễn phí – luôn luôn là như vậy

Bạn đã sẵn sàng hợp tác với chúng tôi?
Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn miễn phí hoặc báo giá thiết kế UI/UX cho website/mobile chi tiết.

Ý kiến của bạn

Đánh giá về dịch vụ

0/5
Dịch vụ chưa có đánh giá